Wednesday, 23/10/2019 - 10:35|
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN QUAN SƠN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 21 năm ngày thành lập huyện Quan Sơn (18/11/1996 - 18/11/2017)

Chiều ngày 14/11/2017, Huyện ủy tổ chức gặp mặt các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ nhân kỷ niệm 21 năm ngày thành lập huyện (18/11/1996 - 18/11/2017).

a2.JPG

Quang cảnh buổi gặp mặt

Tới dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Bùi Mạnh Khoa - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Văn Đạt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Chánh Văn phòng Huyện ủy đã báo cáo khái quát hình hình kinh tế - xã hội, QP - AN, công tác xây dựng Đảng 10 tháng năm 2017; một số nhiệm vụ, giải pháp đến cuối năm 2017 và định hướng đến năm 2018. Theo đó 10 tháng năm 2017, huyện Quan Sơn đã có tổng giá trị sản xuất ước đạt 1.198 tỷ đồng, tăng 8,16 % so với cùng kỳ: Thu ngân sách ước đạt 11,5 tỷ đồng, bằng 44% dự toán huyện giao; 6 doanh nghiệp đầu tư vào huyện, quy mô vốn đầu tư gần 110 tỷ đồng; thành lập mới 15 doanh nghiệp, nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn 61 doanh nghiệp; toàn huyện đã có 6 bản đạt chuẩn nông thôn mới; tỷ lệ hộ nghèo giảm gần 7% xuống còn 27,27%, hộ cận nghèo 12,72%  giảm cao nhất trong các huyện 30a; làm tốt công tác khắc phục hậu quả do lũ lụt gây ra, huyện đã tiếp nhận và phân bổ, hỗ trợ gần 2 tỷ đồng tiền mặt và hiện vật cho các đối tượng bị ảnh hưởng, kịp thời ổn định đời sống cho nhân dân. Quốc phòng - An ninh, nhất là an ninh biên giới được duy trì ổn định.

a3.jpg

Đồng chí Lò Đình Múi - Nguyên Bí thư Huyện ủy, nguyên Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo huyện qua các thời kỳ đã xúc động, tự hào trước những tình cảm, sự quan tâm mà lãnh đạo huyện đã dành cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện qua các thời kỳ. Đồng thời bày tỏ phấn khởi trước kết quả mà huyện đạt được trong những năm vừa qua, đặc biệt là công tác phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội 10 tháng đầu năm 2017 và đóng góp một số ý kiến về các giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện; quan tâm, tạo điều kiện cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo huyện tham gia học tập nghị quyết của huyện, tỉnh do huyện tổ chức; ưu tiên xây dựng đội ngũ cán bộ là người địa phương. Bên cạnh đó các đại biểu cũng đề cập một số vấn đề: cần tăng cường công tác bảo vệ rừng tự nhiên, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; có các giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở khu, bản; cần xem xét lại việc giao chỉ tiêu thu ngân sách cho các xã, thị trấn năm 2017 nên dựa trên tiềm năng hiện có của địa phương; có phương án sắp xếp lại các xưởng chế biến tăm, đũa nằm trong khu dân cư; giải quyết dứt điểm tình trạng cán bộ hợp đồng dôi dư...

a4.JPG

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Ngọc Tiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đóng góp trực tiếp và thường xuyên của các lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, thể hiện rõ tinh thần cởi mở, thẳng thắn, trí tuệ và đầy tình cảm, trách nhiệm với sự nghiệp phát triển của huyện. Đồng chí cũng làm rõ thêm một số vấn đề mà các lãnh đạo huyện qua các thời kỳ đang quan tâm và nêu ra sột số giải pháp, định hướng lớn, kế hoạch thực hiện của huyện nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới, sớm đưa Quan Sơn thoát nghèo./.                                                                    

   Kim Chung: Đài TT - TH Quan Sơn

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết